Đi tìm căn Hoa Hậu tại khu Ecolife Capitol 60 Lê Văn Lương

Về mặt tổng thể, Tòa A1 năm ở Khu vực trung tâm của toàn dự án Ecolife Capitol, ở ngã tư giao lộ của hai con đường lớn nên có nhiều lợi thế về Phong thủy. Hơn nữa tòa nhà này có view nhìn ra hồ Mễ trì là hướng ĐB nên không bị cản khí theo phong thủy có thể coi như mình đường khoáng đạt.

mat-bang-tang-6-31-chung-cu-ecolife-capitol

                                               Vị trí tòa A1 trong tổng thể Khu Chung cư Ecolife Capitol
Ngoài ra việc gần trường học xưa nay được đánh giá là rất tốt về Phong thủy. Truyện xưa bà mẹ của thầy Mạnh Tử ba lần chuyển nhà khi đến miếng đất gần trường bà mới quyết định an cư tại đó và có được người con thành đạt là điều nhiều người biết, cho thấy gần trường học tốt thế nào. Về Vị trí tòa A1 là tương đối tốt, tất nhiên nếu so với A2 thì vị trí chưa thể bằng. Đi sâu vào việc nghiên cứu mô hình các căn hộ, chúng tôi có một số ý kiến sau: các căn hộ nhỏ khoảng 45 m2 không có gì đặc sắc. Mô hình này có từ trước. Điểm hạn chế là khu bếp dựa vào khu WC, chưa được vượng khí lắm. Tất nhiên có thể xoay sở bếp sao không dựa vào WC là được.

diem-sang-ecolife-capitol

                                                                toàn khu Ecolife Capitol

Với các tòa nhà chung cư dạng hình chữ nhật chữ như kiểu A2, khí lực của nhà chủ yếu tập trung ở hai huyệt ngoài biên phía hai đầu, nơi mà những căn có  2 mặt thoáng nhận được năng lượng tốt nhất. Nơi này nếu soi xét kỹ sẽ tìm ra căn hoa hậu.

Những căn ban công hướng Đông của các căn này, xét về khí hậu thì rất tốt so với căn hướng Tây nhìn về truờng học, nhưng xét về thiết kế chi tiết thì lại chưa ổn khi khu bếp nằm ngay phía sát cửa. Theo phong thủy bị “lộ táo”. Mà Phong thủy quan miện  “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Như vậy không tốt, nếu nhu cầu ở thực cần chỉnh sửa ngay điểm này.

Do đó, những căn ban công hướng Tây sẽ lợi thế hơn nhiều, hơn nữa View nhìn xa trông rộng, Minh Đường hết sức khoáng đạt, ngoài ra tầm nhìn mặt nước của khu nhạc nước cũng là một trong những lợi thế về phong thủy. Một ưu ái nữa là với căn này, bếp lại có hai thứ tốt: một là rộng rãi, hai là kín đáo dễ giúp gia chủ “tài vận hanh thông”. Nhược điểm của các loại căn này là tổng giá trị căn hộ lớn, trên dưới 3 tỷ đồng nên không nhiều khách hàng có thể tiếp cận được.

 

Rõ ràng, căn hoa hậu của A1 đã dần định hình. Trong hai căn đầu hồi này căn hướng Nam vẫn ưu tiên hơn cả. Các cụ có câu “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Nên giữa hai căn, căn hướng Nam là tốt hơn cả. Và theo kinh nghiệm của chúng tôi, dòng khí trong tòa nhà sẽ ưu ái căn hướng Nam chút đỉnh so với căn ban công hướng Bắc. Vậy căn hoa hậu chính là đây!

Tất nhiên, căn hoa hậu ở đây mang tính chất ví dụ khi so sánh với cấu trúc trong ngoài cũng như tổng thể khu dự án. Còn với mỗi gia chủ, với mệnh cung khác nhau thì cần sự gia giảm, cân đối để định liệu thêm Cát, Hung từ đó sẽ tìm ra đâu là căn hoa hậu cho mỗi người.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *